Phong Thủy Phòng Thờ khi mua nhà tại quận Tân Bình

Phòng thờ là nơi cần được đặt tại vị trí tốt nhất trong căn nhà. Bài viết sẽ giúp bạn xác định căn phòng thờ hợp phong thủy khi mua nhà quận Tân Bình.

Xác định được căn phòng thờ thiết kế đúng phong thủy hay chưa là một bước rất quan trọng khi mua nhà quận Tân Bình. Phòng thờ là không gian thờ cúng thiêng liêng, vì vậy cần được đặt ở vị trí tốt, có cách bố trí ban thờ phù hợp, bài trí bàn thờ đúng cách.

 

Đánh giá vị trí tốt để đặt phòng thờ

Khi mua nhà quận Tân Bình, đặc biệt là những căn nhà đã xây hoàn thiện, phòng thờ đã được cố định tại một ví trí trong thiết kế tổng thể căn nhà và rất khó để thay đổi, bạn cần đánh giá được đó có phải là vị trí tốt để đặt phòng thờ hay không.

Phòng thờ cần được đặt ở vị trí đất tốt. Theo phong thủy, nên đặt phòng thờ ở vị trí có long mạch, có năng lượng cảm ứng tốt. Khi phòng thờ ở vị trí đất tốt dễ dàng tiếp nhận dòng địa khí bốc lên, làm tăng sinh khí khi có sự hỗ trợ của đất khí, theo quan niệm thì linh hồn gia tiên, thần linh sẽ về đúng nhà, đúng ban thờ và phù hộ cho gia đình gia chủ.

Riêng ban thờ cần được đặt ở vị trí có trường khí tốt nhất trong căn phòng cũng như của căn nhà. Thông thường, ban thờ sẽ đặt tại vị trí cung khí tốt, hợp với mệnh của chủ nhà. Việc đặt ban thờ đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Cần quan tâm tới yếu tố tịch âm cho phòng thờ, đặc biệt là ban thờ. Không nên chọn mua nhà quận Tân Bình khi phòng thờ, ban thờ có ánh nắng chiếu thẳng vào, hay có gió lùa vào. Cần giữ tịch âm cho gian phòng thờ.

Những điểm cấm kỵ trong phong thủy phòng thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng, nên đặt phòng thờ tránh xa các gian phòng chứa nhiều tạp niệm, uế khí, đặc biệt là nhà vệ sinh. Không nên chọn mua nhà quận Tân Bình khi phòng thờ ngay sát phòng vệ sinh, hoặc cửa phòng thờ đối diện với phòng vệ sinh.

Không chọn mua nhà quận Tân Bình có phòng thờ thiết kế cửa liền với góc căn phòng khác, hoặc bị chắn bởi trục một căn phòng trong nhà. Theo quan niệm phong thủy, thiết kế này khiến tài lộc gia chủ bị hao hụt.

Không nên đặt ban thờ thẳng cửa chính, cửa sổ, dễ bị nắng chiếu, gió lùa, dễ nhiễm dương khí, mất đi tịch âm cần có trong gian phòng thờ. Kiêng kỵ các căn phòng thờ có gắn gương, cửa gương phản chiếu tới ban thờ. Gương sẽ tạo ra hung khí không nhỏ, khi đối diện hay chiếu vào ban thờ sẽ tạo nên những điềm không tốt. Nếu mua nhà quận Tân Bình có gương cửa, gương trong phòng thờ bạn cần thay thế bằng cửa gỗ và tháo hết gương.

Ban thờ không nên đặt phía trên cửa sổ hay bên cạnh cửa sổ. Kỵ khi đặt gần dầm nhà. Linh hồn gia tiên sẽ khó về khi gặp khí đen của dầm nhà, khó về khi gặp dương khí của đèn quá sáng. Khi tịch âm bị giảm, tăng dương khí đồng nghĩa với việc linh ồn âm không thể về. Đây là yếu tố phong thủy quan trọng của phòng thờ.

Khi chọn mua nhà quận Tân Bình, gian phòng thờ hợp phong thủy là yếu tố quan trọng mà bạn cần đánh giá và nắm bắt được. Không gian thờ cúng, tâm linh vừa cần chuẩn về thiết kế, vừa phải chuẩn về phong thủy và cả các vấn đề tâm linh. Do đó, ngay từ đầu bạn nên chọn căn nhà có phòng thờ đạt tiêu chuẩn, bởi gian phòng này sẽ khó thay đổi khi chuyển về ở. Để chắc chắn hơn, bạn nên tìm hiểu các vấn đề phong thủy, hoặc đi xem nhà cùng người có kinh nghiệm phong thủy để có được những đánh giá chính xác nhất.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.