Phong Thủy Phòng Khách khi mua nhà tại quận Tân Bình

Hướng dẫn phong thủy phòng khách khi chọn mua nhà quận Tân Bình. Chọn căn nhà có phòng khách thiết kế hợp phong thủy để đón tài lộc vào nhà.

Phòng khách đóng vai trò rất quan trọng, sở dĩ được gọi là phòng khách bởi đây là căn phòng tập trung đông người nhất trong không gian ngôi nhà, vừa là nơi gia đình quây quần, vừa là nơi tiếp khách gia đình. Làm sao để khi mua nhà quận Tân Bình có thể xác định được phòng khách thiết kế hợp phong thủy hay không? Những điểm sau đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn về yếu tố phong thủy phòng khách khi chọn mua nhà.

 

Xác định vị trí phòng khách trong tổng thể thiết kế nhà

Khi xem và mua nhà quận Tân Bình, căn phòng bạn bước vào đầu tiên chính là gian phòng khách. Bạn cần xem xét vị trí phòng khách có đón đủ ánh sáng tự nhiên, không gian sáng sủa và thoáng mát hay không. Căn phòng khách tươi sáng, có ánh nắng tự nhiên sẽ làm tăng vận khí thịnh vượng cho căn nhà. Căn nhà có phòng khách vừa gần với cổng vào, không bị ngăn cách bởi hành lang và có ánh nắng chiếu vào là yếu tố tốt để tài lộc vào nhà.

Đánh giá thiết kế hình dạng, kích thước, kiểu dáng phòng khách

Nếu căn nhà đã có vị trí tốt trong tổng thể thiết kế nhà, yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét là hình dạng, kích thước và kiểu dáng phòng khách. Khi mua nhà quận Tân Bình, bạn không nên mua những căn có thiết kế phòng khách chật hẹp, hình thù dị thường, tối ưu diện tích không tốt. Căn phòng khách vuông vức, góc cạnh rõ ràng được quan niệm trong phong thủy là sự vững vàng, chắc chắn.

Căn phòng khách không nên có cửa sổ hay cửa hậu thẳng với cửa ra vào. Theo quan niệm phong thủy, cửa thiết kế thẳng nhau sẽ khiến tại lộc vừa vào nhà sẽ đi ra luôn, không đọng lại trong căn nhà. Vì vậy, bạn không nên mua nhà quận Tân Bình có sự hạn chế này trong thiết kế.

Hình dáng trần nhà cũng rất quan trọng. Nên thiết kế trần nhà mô phỏng như chiếc ao ngược, 4 cạnh cần có bờ cao vuông vức, ở giữa thấp hơn để tài lộc, vận khí có thể đọng lại lâu dài. Chính giữa trần nhà nên lắp đèn trùm, chiếu sáng được khắp căn phòng khách và tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy.

Màu sắc sơn tường, trần phòng khách

Theo quan niệm phong thủy, màu tường phòng khách nên sơn màu đậm hơn so với màu trần phòng khách. Nên sơn màu phòng khách hợp mệnh với gia chủ. Màu sắc là vấn đề có thể thay đổi khi chuyển tới sinh sống. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những yếu tố gây thiện cảm với bạn khi chọn mua nhà quận Tân Bình.

Cách bài trí phòng khách

Với những căn nhà đã có đầy đủ tiện nghi và đồ dùng, bạn cần xem lại vị trí bài trí các đồ đạc này. Quá trình bài trí đồ đạc cũng có thể thay đổi cho phù hợp hơn. Bạn cần nắm rõ một số vị trí quan trọng của phòng khách như vị trí xà ngang, vị trí cửa chính, cửa sổ, cửa hậu,… để đặt những đồ vật theo hướng phù hợp. Hơn nữa, khi mua nhà quận Tân Bình có sẵn đồ đạc, bạn cần xem xét tới màu sắc, hình dáng (các yếu tố liên quan tới phong thủy) xem có phù hợp với gia đình mình hay không để có biện pháp tiếp tục mua và sử dụng hay loại bỏ và thay thế mới.

Với những tiêu chuẩn này, bạn đã có thể áp dụng để đánh giá phong thủy phòng khách khi xem nhà và chọn mua nhà quận Tân Bình. Đây là những tiêu chuẩn rất hữu ích khi bạn quyết định mua những căn nhà đã xây hoàn thiện, đầy đủ tiện nghi và có thể chuyển tới ở ngay.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.