Phong Thủy Phòng Bếp khi mua nhà tại quận Tân Bình

Mua nhà quận Tân Bình đã được bố trí sẵn tiện nghi phòng bếp, cần lưu ý những điểm sau để đánh giá gian phòng bếp có hợp phong thủy hay không.

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi xây nhà, mua nhà. Khi chọn mua nhà quận Tân Bình, nếu căn nhà đã bố trí sẵn tiện nghi gian bếp, làm sao để xác định các bố trí, thiết kế này đã hợp phong thủy hay chưa. Bạn có thể căn cứ vào một vài điểm cơ bản nhất có thể nhận biết được ngay khi nhìn vào gian bếp để có những đánh giá đầu tiên về căn nhà.

Quan sát không gian phòng bếp

Trên thực tế, những căn nhà mua sẵn khá khó để thay đổi cấu trúc căn bếp, tuy nhiên, cách bài trí, bố trí phía trong có thể thay đổi được. Bạn cần chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy, tránh đặt bếp tại vị trí sát phòng khách, phòng ngủ hay các phòng khác trong gia đình. Không gian bếp cần sạch sẽ, rộng và thoáng.

 

Theo quan niệm, nhà bếp là không gian chứa nhiều năng lượng thu hút vận khí cho ngôi nhà, vì vậy, không gian cần thoáng, rộng và sáng để nguồn khí được lan tỏa. Phòng bếp cần tránh những vị trí dễ bị gió lùa, cách xa cửa chính căn nhà. Mua nhà quận Tân Bình với những căn nhà đã thiết kế sẵn bếp, bạn cần lưu ý yếu tố không gian, diện tích, vị trí xây dựng đặt bếp hợp lý.

Quan sát cách bố trí tiện nghi gian bếp

Ngoài việc chọn vị trí đặt bếp phù hợp với phong thủy, bạn cần xem xét các yếu tố bố trí khác. Ví dụ như nước, lửa và điện đều rất kỵ nhau, không nên bố trí bồn rửa quá sát bếp nấu, các thiết bị điện không nên bố trí gần bếp đun và bồn rửa để tránh cháy nổ. Ngoài ra, vị trí các thiết bị như tủ lạnh, lò nướng,… cần bố trí sao cho hợp lý và tiện dụng nhất. Việc bố trí hợp lý này là một phần quan trọng trong khoa học hoạch toán, người xưa gọi đó là phong thủy.

Để mua nhà quận Tân Bình có căn bếp hợp phong thủy, bạn nên quan sát các vị trí có thể đặt đồ đạc, bài trí đồ đạc sao cho hợp lý, tránh những căn bếp có thiết kế khu vực để đồ kỵ nhau quá sát nhau.

Cân bằng yếu tố năng lượng ngũ hành

Theo phong thủy phương Đông, bếp là nơi giữ lửa cho căn nhà, quyết định hạnh phúc, sự sung túc cho gia chủ, do đó, tối kỵ đặt bếp hướng thẳng với cửa chính ra vào, nơi có gió lùa. Nên sử dụng những màu sắc như màu nâu, nâu đất để trang trí. Dụng cụ nhà bếp từ bát, đĩa, chén, nồi nên sử dụng đồ gốm, sứ, đất nung để cân bằng ngũ hành. Khi mua nhà quận Tân Bình đã có sẵn gian bếp sơn màu, tùy thuộc vào đồ dùng nhà bếp của bạn để bố trí và thiết kế lại gian bếp. Việc bố trí lại sẽ đơn giản hơn việc xây lại gian bếp ở vị trí phù hợp.

Hiện nay, các thiết bị kim khí trong nhà bếp rất nhiều, cộng thêm các yếu tố nguồn nước – thủy, lửa – hỏa luôn luôn có trong nhà bếp, vì vậy, việc xuất hiện của yếu tố đất trong gian bếp là rất cần thiết. Cân bằng năng lượng ngũ hành xuất phát từ việc chọn thiết bị và bài trí trong gian bếp sao cho hài hòa.

Tạo không gian phòng bếp lý tưởng

Không gian phòng bếp lý tưởng, hợp phong thủy là không gian ấm cúng, sum họp gia đình. Bàn ăn cần được bố trí hợp lý tại phòng bếp (phù hợp diện tích phòng, số người ngồi,…). Không nên đặt ti vi hay các thiết bị gây mất gắn kết gia đình trong bữa ăn tại phòng bếp. Những căn nhà có gian bếp ấm cúng, tạo thiện cảm và gây ấn tượng ngay với bạn trong lần đầu xem nhà là ngôi nhà có thể chọn mua. Khi mua nhà quận Tân Bình, bạn có thể căn cứ theo yếu tố này để chọn mua nhà.  Rất nhiều người mua nhà quận Tân Bình chọn mua nhà nhưng không để ý yếu tố này.

Để xác định căn bếp có hợp phong thủy hay không, bạn nên tham khảo trước các tài liệu về phong thủy. Nếu đây là một lĩnh vực quá khó với bạn, bạn có thể sử dụng ấn tượng ban đầu về không gian, màu sắc, ánh sáng, bố trí đồ đạc,… để đưa ra nhận định ban đầu. Những vấn đề khó hơn như hướng phong thủy, vị trí phong thủy có thể nhờ đánh giá sau. Nên mua nhà quận Tân Bình sau khi kiểm tra tính phong thủy về thiết kế, bố trí các phòng trong căn nhà, và căn bếp là một trong số những gian phòng cần đánh giá.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.